Các Tác Hại Do Côn Trùng Gây Ra Và Cách Ngăn Chặn

Côn trùng là mối gây hại gây nguy hiểm đến sức khỏe gia đình bạn, đặc biệt là trẻ nhỏ. Nhiều lúc gặp phải côn trùng cắn, bạn bối rối chưa biết cách xử lý như thế nào. Cùng Quang Minh tìm hiểu một số loại côn trùng thường gặp và cách ngăn chặn nhanh, hiệu quả.

Điểm qua một số tác hại phổ biến do côn trùng gây ra hiện nay

1/ Muỗi đốt – tác nhân chính của sốt xuất huyết

Muỗi là loại côn trùng sống nhờ bằng việc hút máu nên gây rất nhiều phiền toái với mọi gia đình. Đặc biệt là gia đình có con nhỏ thường xuyên bị nổi mẫn đỏ do vết muỗi cắn.

Nguy hiểm nhất là bệnh sốt rét sốt xuất huyết. Mùa mưa là mùa sinh sản mạnh nhất của loài muỗi, những vùng ẩm thấp hoặc những nơi có ao hồ là điều kiện lý tưởng cho loài côn trùng này.

Hằng năm, số người mắc bệnh sốt xuất huyết còn cao, có những trường hợp nặng dẫn đến tử vong.

Tác hại của muỗi

2/ Nhiễm trùng thực phẩm 

Ruồi và gián là hai loài côn trùng tiêu biểu cho việc gây ra nhiễm trùng thưc phẩm. Hai loài này mang trên mình rất nhiều vi khuẩn do chúng thường đậu bám vào những rất mất vệ sinh.

Sau khi đậu bám chúng mang cả nghìn loại vi khuẩn rồi chúng bay vào nhà bạn đậu lên những dĩa  thức ăn nhà bạn từ đó hình thành con trường truyền vi khuẩn vào thức ăn của bạn.

Việc nhiễm trùng thực phẩm gây ra rất nhiều tác hại đến với cơ thể bạn, tiêu biểu là ngộ độc thức ăn (có thể gây tử vong )

3/ Không gian ô nhiễm mất vệ sinh

Ruồi, gián là 2 ” thủ phạm” gây mất vệ sinh nhất. Đã vậy, quá trình sinh sản và trưởng thành của chúng rất nhanh. Vì thế, với số lượng lớn ruồi gián cùng xâm nhập vào nhà để tìm kiếm thức ăn là không thể tránh được. Nếu không ngăn chặn chúng kịp thời, rất nguy hại cho nhà bạn.

Loài gián ưa những nơi có mùi, ẩm thấp như nhà vệ sinh bếp ăn, nhà tắm, nhà kho…chúng mang nhiều mầm bệnh.

Tiếp xúc với các mầm bệnh tiềm tàng từ gián, chúng ta có khả năng mắc phải một cách trực tiếp hoặc gián tiếp các bệnh như: hen suyễn, dị ứng và các bệnh về đường hô hấp, bị lây truyền vi khuẩn gây hại, các bệnh xuất huyết dạ dày, nhiễm khuẩn máu…

 

tác hại của gián, ruồi

4/ Vết đốt kiến ba khoang 

Kiến ba khoang là loài côn trùng mang độc tinh rất mạnh để xét về độ độc tính của chúng thì kiến ba khoang bỏ xa rắn hổ mang đến 50 lần điều này có thể thấy rằng mức độ nguy hiểm của chúng là lớn như nào.

Dẫu cho độc tính nhưng vì vết cắn chỉ dừng lại ở vùng da nên không gây tử vong. Nhưng chất độc của loài côn trùng này sẽ làm bạn lở loét ngoài da gây lan rộng, để lại sẹo trên da của bạn.

>>> Có thể tham khảo thêm kiến ba khoang và những điều cần biết

Tác hại của kiến ba khoang
Tác hại của kiến ba khoang

5/ Kiến cánh- gây khó chịu, mất vệ sinh

Kiến cánh là loài côn trùng bay, chúng thường xâm nhập vào buổi tối, những nơi có ánh sáng ánh đèn. Khi chúng bay vào nhà, gây khó chịu trong quá trình sinh hoạt ăn uống, gây mất vệ sinh.

Cửa lưới- biện pháp ngăn chặn hiệu quả

Trên thị trường có rất nhiều biện pháp ngăn côn trùng như dùng nhang, vợt đập côn trùng cũng như là bình hóa chất xịt muỗi. Tuy nhiên các sản phẩm trên chỉ mang tính chất ngăn chặn tạm thời.

Vậy nên dựa vào đặc điểm sinh học của các loại côn trùng trên, chúng ta phải biết tiêu diệt tận gốc bằng việc thường xuyên vệ sinh sạch sẽ khu vực mình sống, hạn chế các vung chậu để nước, tổng vệ sinh thường xuyên, mọi vị trí trong nhà đều sạch sẽ thoáng mát không ẩm thấp…

Bên cạnh đó, Quang Minh xin gửi đến Qúy khách sản phẩm ngăn chặn các nguy cơ trên với sản phẩm cửa lưới ngăn côn trùng

Cửa lưới chống muỗi

Lưới ngăn côn trùng được lắp đặt đi liền với các hệ cửa trong nhà, tùy theo các lắp đặt cửa của nhà bạn trước đó, đội ngũ kỹ thuật sẽ cho ra phương án để làm sao thẩm mỹ nhất. Như tên gọi, cửa ngăn chặn muỗi bằng tấm lưới, tùy theo hệ cửa để sử dụng loại lưới phù hợp.

Các hệ cửa lưới chống muỗi mà Quang Minh đang cung cấp:

  • Cửa lưới tự cuốn dọc
  • Cửa lưới tự cuốn ngang
  • Cửa lưới kéo xếp
  • Cửa lưới hệ lùa
  • Cửa lưới đóng mở
  • Cửa lưới kết hợp rèm chống nắng (2in1)
  • Hệ cửa dạng rèm chống nắng
  • Vách lưới cố định

Hiện nay, Cửa lưới chống côn trùng Quang Minh đã và đang hoàn thiện rất nhiều công trình cửa lưới chống muỗi TP HCM như: Quận 1, 2, 3… Quận Gò Vấp, Thủ Đức và các tỉnh như Bình Phước, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai, Nha Trang… Các bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và tham khảo nhiều hơn.

Cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành với Quang Minh !

CÔNG TY CP VẬT TƯ XÂY DỰNG QUANG MINH

 

Nguồn: Marketing Quang Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.